Sony cho ra mắt cảm biến có độ phân giải lớn nhất thế giới smartphone

Sony cho ra mắt cảm biến có độ phân giải lớn nhất thế giới smartphone.

Cảm biến Sony IMX586 cho chiếc Smartphone của bạn có độ phân giải lên đến 48 megapixel.

Sony là một trong những nhà cung cấp cảm biến hình ảnh di động lớn nhất thế giới, họ vừa giới thiệu một sản phẩm mới của họ là cảm biến CMOS IMX586 với độ phân giải 48 megapixel (8.000 x 6.000 pixel). Đây cũng là cảm biến của máy ảnh dành cho di động có độ phân giản lớn nhất hiện nay.

Sony cho ra mắt cảm biến có độ phân giải lớn nhất thế giới smartphone.

Theo như Sony cho biết, IMX586 sử hữu kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới, chỉ 0,8 μm và đây cũng là lý do tại sao có thể đưa vào 48 megapixel lên một cảm biến kích thước bình thường  được bằng một nửa thông thường

Thông tin từ bên đại diện Sony, trên lý thuyết IMX586 có độ phân giải lớn nên nó có thể cạnh tranh được với các máy ảnh SLR cao cấp nếu xét về hiệu năng. Khi được tích hợp cảm biến này, thiết bị di động của bạn có thể ghi lại những bức ảnh có độ phân giải cao. Bên cạnh đó, công nghệ kiểm soát phơi sáng  và chức năng xủ lý tín hiệu trực tiếp trên cảm biến giúp ảnh có dải nhạy sáng rộng, gấp 4 lần cám biến thông thường trên smartphone

Sony cho ra mắt cảm biến có độ phân giải lớn nhất thế giới smartphone.

Ngoài ra, IMX586 với bộ lọc màu Quad Bayer, nơi các pixel 2×2 liền kề cùng màu, cho phép bạn chụp ảnh với tốc độ cao. Ở điều kiện thiếu sáng, hệ thống sẽ thêm bốn điểm ảnh lân cận, từ đó tăng thêm độ sáng cho tấm ảnh, kết quả là hình ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp hơn ít bị nhiễu.

Theo như Phonearena, IMX586 dự kiến sẽ được Sony bán ra vào tháng 9 tới với giá 27 USD mỗi chiếc, nhưng vẫn chưa xác định được Smartphone nào sẽ tích hợp được ảm biến này.

Tham khảo: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *